Tư vấn nên chọn màu sơn trước hay nội thất trước

[19/08/2016]

 Việc chọn lựa màu sơn rất quan trọng nhưng chọn lựa nội thất sao cho phù hợp với màu sơn nội thất cũng quan trọng không kém. Có một sai lầm thường gặp khi sơn tường đó là chủ nhân thường sơn những màu mình thích sau đó mua những đồ nội thất theo ý muốn của mình mà không để ý xem chúng có hợp nhau hay không.

Tốt nhất, bạn nên hình dung trước cho mình những món đồ nội thất ưng ý sau đó mới sơn tường. Vì như vậy sẽ đảm bảo sự hài hòa tổng thể ngôi nhà hơn. Nếu bạn sơn tường trước, cần chú ý đặt đồ nội thất phù hợp với màu tường, đừng nên bị trùng lắp hặc quá nổi bật, làm “lạc quẻ” so với mặt bằng chung.

Trong thực tế, một không gian thường có rất nhiều chi tiết. Tuy nhiên, trong một căn phòng, không nên sử dụng quá nhiều màu. Màu nền chính là tấm phông làm nổi bật các chi tiết khác, nên đa phần sẽ là những gam màu sáng, sạch.

sơn nội thất

Tuy nhiên, với những ai ưa thích sự nổi bật, cá tính, những gam màu mạnh và đậm màu sẽ được lựa chọn làm màu nền, và những vật dụng nội thất cũng vì thế mà màng những màu sắc đối lập.

Các màu sắc tương đồng hiểu đơn giản là các màu tương tự nhau, chẳng hạn như màu be và vàng nhạt, màu xanh dương và xanh da trời…. Những màu sắc tương đồng giúp căn phòng trở nên hài hòa, mắt bạn sẽ không bị khó chịu vì sự thay đổi cường độ màu đột ngột.

Màu sắc tương phản thì dễ làm nổi bật đồ nội thất hơn, như đối lập giữa trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt. Phối hợp màu sắc tương đồng nên áp dụng cho phòng ngủ, những góc thư giãn để tạo nên sự yên bình, thoải mái. Nếu sơn tường với gam màu đậm như những màu trên bạn nên sử dụng đồ nội thất có sự kết hợp với các màu sáng hơn như: trắng, hồng nhạt… và hệ thống ánh sáng trắng phù hợp.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều những phong cách khác nhu phong cách hiện đại, trẻ trung, phong cách nổi bật, phong cách tối giản,v.v… tùy mỗi người lựa chọn màu sơn nội thất sao cho thật phù hợp với từng vật dụng trong nhà. Hãy đến với sơn Galaxy để có thể lựa chọn những gam màu sơn ưng ý nhất bạn nhé.