Sơn nhà màu gì hợp mệnh gia chủ?

[01/03/2021]

 Lời khuyên hữu ích khi chọn màu sơn nhà

1. Đối với trần nhà, đừng chọn gam màu tối.

• Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

2. Tránh việc lựa chọn quá nhiều gam màu tương phản gây rối mắt.

• Các không gian trong nhà được sử dụng để giúp gia chủ thư giãn. Thử nghĩ xem khi có quá nhiều màu sắc tương phản, không phù hợp với nhau bên trong căn phòng như trắng đen, nâu-đỏ, chỉ khiến cho không gian nghỉ ngơi thêm sự rối mắt, khó chịu

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

3. Cách lựa chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy

Màu sắc và ngũ hành hay còn là mệnh phong thủy có liên quan mật thiết với nhau.

• Hành kim: Màu trắng, kem, vàng.

• Mệnh mộc: Thường là xanh lá cây, nâu trung tính

• Mệnh Thủy: Sơn màu đen, xanh lam, màu trắng.

• Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu, màu vàng xám.

• HỎA: đỏ, hồng, cam, tím

- Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

- Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Chọn màu sơn nhà đẹp giúp bạn thư giãn, thoải mái

1. Màu sơn nhà đẹp giúp giảm stress, căng thẳng

• Những màu tươi tắn luôn có tác dụng giúp thư giãn như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám thích hợp nhất đối với phòng ngủ, phòng tắm. Hay những màu sắc sáng sủa như màu trắng có ánh xanh hay sắc tím cũng khá phù hợp cho việc thư giãn.

2. Màu sơn nhà đẹp cho bạn cảm giác bình yên

• Những màu sắc mang sắc tố nhạt, nhẹ nhàng như màu nâu nhẹ, màu trắng ngà và những màu nhạt khác có ánh vàng hoặc xanh ngọc. Những màu sơn này luôn tạo cho ta cảm giác yên tĩnh, thanh bình và hài hòa. Có thể điểm thêm một vài màu ấm nóng như cam tươi hoặc nâu đất để tránh cảm giác đơn điệu.

3. Màu sơn nhà đẹp khi bạn thấy mệt mỏi trì trệ

• Những lúc này, bạn cần có một màu sắc mạnh mẽ, động viên tinh thần luôn cố gắng, luôn nỗ lực như những màu: đỏ thắm, cam gạch cua, vàng rơm tươi… Nếu trong trường hợp bạn không có điều kiện hay thời gian quét sơn cho tường nhà bạn thì bạn có thể treo rèm hay dùng giấy dán tường là những biện pháp nhanh chóng và hữu hiệu khác.

4. Màu sơn nhà đẹp thể hiện sự đổi tích cực trạng thái tinh thần*

• Nên chọn những màu sơn hướng tới màu của thiên nhiên, của cây cỏ hoa lá, của môi trường hoang dã như xanh lá tươi, vàng cát, xanh biển đậm… Khi phối hợp thêm với chậu cây cảnh hoặc vật trang trí bằng gỗ thì không gian nội thất sẽ tăng thêm vẻ duyên dáng.

Mệnh mộc và màu sơn phong thủy

Màu xanh lá cây

• Màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống và đây cũng đồng thời là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh Mộc nên lấy để sơn nhà. Tại sao vậy? Vì màu xanh đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước, và đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc.

• Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe, đồng thời với màu sắc gần gũi với thiên nhiên xanh lá cây sẽ đem lại cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn cho người mệnh Mộc.

*lựa chọn màu sơn phòng khách được rất nhiều người quan tâm. Mệnh mộc được khuyên hãy sử dụng những gam màu xanh làm bố cục ví dụ như màu xanh lá, xanh cốm, xanh lá mạ, xanh rêu đậm,.. đều phù hợp.

Màu xanh lam

• Chúng ta thường nghe đến màu xanh lam là màu sắc của nước, phù hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu mộc không có thủy thì chỉ là mọt cành cây héo khô không có sức sống. Nếu màu xanh lá và nâu không khiến bạn hài lòng và khó khăn trong việc phối màu thì hãy chọn một màu sắc quen thuộc là màu xanh lam

Màu nâu

• Cũng là một trong những gam màu đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Mộc nhưng gam màu nâu lại thường rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Được biết màu nâu là gam màu trầm, tối sẽ đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu cho nhà là điều hoàn toàn tốt.
Mọi thông tin về sơn nhà đẹp, sơn ngoại thất chính hãng, sơn nước tốt, chính hãng, uy tín xin liên hệ với puma để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.