Hỏi đáp về tính năng sản phẩm sơn Dulux trong nhà

[01/03/2016]

Sơn Dulux trong nhà đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để thích nghi với khí hậu Việt Nam, chất lượng tốt, chống thấm cao, dễ lau chùi, liên kết màu cao, dễ thi công, độ phủ tốt và giá cả phải chăng.

Sơn Dulux Che phủ hiệu quả khác sơn Dulux Lau chùi hiệu quả ở điểm nào?

Trả lời:

Sơn Dulux Che Phủ Hiệu Quả với công nghệ Opti-Pack cho độ che lấp tốt và độ che phủ cao giúp tiết kiệm sơn và cho bề mặt sơn mờ đẹp.
Sơn Dulux trong nhà Lau Chùi Hiệu Quả với công nghệ Protect-Mask bảo vệ màng sơn, có khả năng chịu chùi rửa gấp 10 lần so với sơn thông thường giúp giữ tường nhà sạch đẹp như mới.

Sơn Dulux trong nhà

Tôi có thể dùng sản phẩm sơn Dulux WeatherShield để sơn trong nhà được không?

Trả lời:

Tốt nhất là không nên vì 2 lý do:

Sơn Dulux nội thất và ngoại thất có sự khác nhau ở mục đích sử dụng. Sơn nội thất đề cao tính tiện dụng trong quá trình sử dụng: khả năng chùi rửa các vết bẩn, tính trang trí, chống nấm mốc… trong khi đó sản phẩm sơn ngoại thất lại nhấn mạnh khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của thiên nhiên: nắng nóng, mưa nhiều, rêu mốc… Vì vậy, các sản phẩm sơn ngoại thất khó đáp ứng các yêu cầu của sơn nội thất.

Sản phẩm sơn ngoại thất chứa nhiều thành phần chống rêu mốc để đảm bảo ngôi nhà luôn mới trước những vi khuẩn rêu mốc, nên có lẽ sẽ tác động không tốt cho người sử dụng nếu dùng cho trong nhà.

Sơn Dulux Weathershield Bề Mặt Bóng là sơn nước cao cấp ngoài trời với bề mặt sơn bóng, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Sản phẩm sử dụng công nghệ Alkaline Guard tiên tiến của Anh không chỉ tạo lớp bảo vệ hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn trước hơi ẩm và nước từ bên trong tường. Ngoài ra, công nghệ Colour-lock của Dulux trong sản phẩm bảo vệ màng sơn bền lâu hơn từ khả năng chống tia UV và bạc màu. Sơn Dulux trong nhà Weathershield Bề Mặt Bóng bảo vệ và giữ

Sơn dầu Dulux có sơn được trên tường vôi không? Tôi muốn dùng sơn dầu Dulux

Trả lời:

Sơn dầu Dulux được khuyến cáo sử dụng cho bề mặt gỗ hoặc kim loại chứ không dùng cho tường xây. Trường hợp muốn sử dụng Sơn Dulux trong nhà lên bề mặt tường xây thì phải sử dụng một lớp sơn lót đặc biệt

Sơn Dulux Weathershield ngoài trời màu sơn đậm thì có thể pha sơn trắng vào để cho màu lợt lại được không?

Trả lời:

Không nên! Việc tự ý pha trộn các loại sơn với nhau có thể gây ra những sai biệt về màu sắc hoặc thậm chí làm giảm chất lượng và tuổi thọ màng sơn.
Xin liên hệ với các trung tâm pha màu của sơn Dulux trong nhà. Với hơn 2.000 màu sơn, mọi nhu cầu về màu sắc của khách hàng sẽ được đáp ứng.

Sơn Dulux có sơn được trên sắt không?

Trả lời:

Sơn Dulux trong nhà có các sản phẩm có thể sơn trên bề mặt sắt là: Dulux Sơn Dầu Trang Trí Chống Rỉ Sét (A364), Dulux Satin (A369) và Maxilite Sơn Dầu (A360).
Trừ sản phẩm A364, 2 sản phẩm A360 và A369 trước khi sơn sẽ cần thêm 1 lớp Sơn lót chống rỉ (A526 - 74001)

Dùng sơn dầu để sơn cửa gỗ có tốt bằng P.U không?

Trả lời:

Sơn dầu (còn gọi là sơn alkyd) và sơn PU là 2 loại sơn hoàn toàn khác nhau nên không thể so sánh với nhau. Sơn PU thường có chất lượng và độ bền tốt, nhưng yêu cầu về kỹ năng và trang thiết bị thi công cao hơn nhiều so với sơn dầu thông thường.
Đối với mục đích trang trí thông thường, sơn dầu của hoangngocthanh.vn là đã hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.;

sơn Dulux trong nhà

Tôi có thể dùng loại sơn nào để sơn những bàn ghế kim loại để ngoài sân vườn?

Trả lời:

Tất cả các loại sơn dầu của chúng tôi đều có thể dùng sơn cho bàn gế kim loại ngoài vườn. Tuy nhiên lựa chọn tối ưu là sản phẩm sơn Dulux trong nhà Rustguard, không cần sử dụng sơn lót chống rỉ sét.

Sản phẩm Sơn Dulux Lau chùi hiệu quả vì sao lại có khả năng chịu chùi rửa?

Trả lời:

Sản phẩm Sơn Dulux trong nhà lau chùi hiệu quả chỉ có tính năng chịu chùi rửa cao gấp 10 lần so với loại sơn thông thường. Màng sơn A991 sở dĩ có khả năng chịu tác động lau chùi mà không bị mài mòn màng sơn là nhờ các hạt phụ gia Sillicate (kích thước cực nhỏ) rất cứng trong thành phần sơn. Có những nguyên nhân sau đây ảnh hưởng đến khả năng lau chùi của sơn A991:

Pha nước quá loãng (lưu ý: qui định tỷ lệ pha nước vào sơn trong quá trình thi công cho sản phẩm sơn lau chùi hiệu quả không quá 10%) nếu pha nước vượt mức quy định sẽ làm loãng hàm lượng Silicate trong sơn dẫn đến khả năng chịu mài mòn của màng sơn bị giảm.

Những vết bẩn chỉ dính trên bề mặt sẽ dễ dàng được lau chùi khỏi màng sơn. Lưu ý nên lau chùi vết bẩn ngay khi mới vừa dính trên bề mặt lớp sơn hoàn thiện để đạt hiệu quả tối ưu về tính năng lau chùi, đối với những vết bẩn bám dính lâu ngày việc lau chùi sạch sẽ không hiệu quả do vết bẩn đã bị thẩm thấu vào bên trong màng sơn sau một thời gian khá lâu - vết bẩn sẽ bị loại đi khi làm mòn màng sơn.

Tại sao phải sơn màu hai bên hông nhà, nếu sơn lớp màu bằng cách sơn 2 lớp có tốt hơn không?

Trả lời:

Dù là mặt tiền hay bên hông thì vẫn cần phải sơn vì lớp sơn Dulux trong nhà không những có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng bảo vệ bề mặt tường khỏi các tác động của thời tiết như ngấm ẩm, nước mưa, rêu mốc… Nếu bỏ qua 2 bên hông mà không sơn, đến khi tường bị nứt mà nhà bên cạnh đã xây lên rồi thì việc xử lý chống nứt/thấm sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nhiều so với việc sơn hai bên hông ngay từ đầu.

Cũng không nên chỉ sơn lót hoặc chống thấm cho 2 bên hông mà không sơn lớp sơn phủ vì lớp sơn phủ có những tính năng bảo vệ của riêng nó mà lớp sơn lót không có đầy đủ (ví dụ: khả năng chống rong rêu, chịu tia tử ngoại, chống bị phấn hoá…)

Tôi mua một thùng sơn nhưng sơn Sơn Dulux trong nhà 18L chưa hết còn gần 1/2 thùng tôi để nguyên không pha nước gì hết trong thời gian 3 năm thì sơn lại có được không?

Trả lời:

Tuỳ điều kiện bảo quản mà sơn sử dụng còn dư có thể tiếp tục sử dụng sau một thời gian dài hay không, tuy nhiên thông thường thì sau khi mở thùng sơn Dulux trong nhà chúng ta chỉ có thể sử dụng trong khoảng 3-6 tháng với điều kiện sơn phải được bảo quản nơi thoáng mát, không bị pha nước và nắp thùng phải đậy lại; thật kín, không để không khí từ môi trường ngoài tiếp xúc.

Sơn Dulux trong nhà

Khi mở thùng sơn cũ ra, màng sơn phía trên có thể bị đặc hoặc khô đi. Bỏ lớp màng phía trên cùng và khuấy kỹ trước khi sử dụng. Lưu ý: Màu sắc của sơn có thể bị thay đổi vì đa số bột màu sẽ nổi lên phía trên rồi bị khô và sẽ mất bị đi khi ta bỏ lớp sơn trên cùng.

Sản phẩm Dulux 5in1 có thể đem ra ngoài sơn có được không, có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:

Sơn Dulux 5in1 là loại sơn trong nhà và không thể sử dụng cho tường ngoài trời. Thay vào đó, chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm cao cấp ngoài trời của Akzo Nobel là Dulux Weathershield (Truyền Thống, Bóng hoặc Chống Thấm).

Màu sơn Dulux có giống như màu trên cây màu hay trên bảng màu không?

Trả lời:

Màu sơn Dulux trong nhà thực tế và màu mực in trên bảng màu luôn có sự sai biệt dù rất nhỏ.

Khi sơn lên tường, diện tích mảng màu rất lớn (vài m2) so với miếng màu nhỏ trên bảng màu (4 cm2) nên màu trên tường sẽ có cảm giác gắt hơn màu trên bảng màu. Ngoài ra màu sắc trên tường còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Ánh sáng, màu sắc xung quanh… Vì vậy nếu muốn có màu sắc thật chính xác bạn nên mua lon sơn nhỏ (khoảng 1L) thi công thử một miếng chừng 1m2 lên tường và xem màu sắc có ưng ý hay không.

Hoangngocthanh.vn Chuyên cung cấp các loại sơn dulux, Sơn Dulux trong nhà, sơn tường dulux, sơn chống thấm ngoài trời chất lượng bền đẹp.

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách !

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Hoàng Ngọc Thanh
Địa chỉ: 799A Lạc Long Quân, P.10, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3974.5995 - Fax: (08) 3974.8687 
Hotline: 0973.007.367
Tư vấn: 0983.194.045
Email: sonhoangngocthanh@gmail.com