INERTOL POXITAR F

Chất phủ kháng hoá chất, 2 thành phần, có hàm lượng dung môi thấp gốc epoxy-hắc ín-dầu kết hợp với chất độn vô cơ. Theo tiêu chuẩn BS 5493: KF 3 B tương ứng KF 3 D (lớp hoàn thiện kháng hoá chất 2 thành phần)
Dung tích:
Giá: Liên Hệ
Số lượng:

Thông tin chi tiết

LÃNH VỰC THI CÔNG

Thích hợp thi công trên bê tông và thép, đặc biệt trong các trường hợp thi công lên các bề mặt ẩm; đồng thời cũng được dùng làm lớp phủ bên trong và bên ngoài cho các kết cấu ngập trong nước hoặc chôn dưới đất, chẳng hạn như hệ thống nước thải, công nghiệp hóa chất v.v
Không thích hợp cho những bề mặt phải tiếp xúc với nước uống, nhà cửa, chuồng trại….

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống phủ Trên bê tông và thép:
2-3 x Inertol Poxitar F
Tỉ lệ trộn Inertol-Poxitar F
Thành phần A : B = 85 : 15 (theo khối lượng)
Đặc tính Sau khi đã được bảo dưỡng hoàn toàn, Inertol-Poxitar F sẽ dai-cứng, rất chắc và kháng mài mòn và va đập cao; kháng nước, vi khuẩn và hóa chất tuyệt hảo. Inertol-Poxitar F có thể tiếp xúc với nước ngay sau khi thi công nhưng phải lưu ý rằng khi đó dung môi sẽ lan ra trong nước và gây ô nhiễm tạm thời. Do đó chỉ để sản phẩm tiếp xúc ngay với nước trong trường hợp đặc biệt và sau khi bàn bạc với cơ quan có thẩm quyền về bảo vệ môi trường
Khả năng kháng Ảnh hưởng của hóa chất
Inertol-Poxitar F kháng lại nước sạch, nước biển, hàu bám, axít và dung dịch kiềm loãng, muối trung tính, các loại dầu vô cơ và dầu cung cấp nhiệt, các chất nhiều dầu, chất tẩy, v.v.
Không thể kháng benzen-hydrocacbon và dầu hắc ín lâu dài.
Nhiệt độ
Sức nóng khô lên đến +100 C; sức nóng ẩm và nước nóng lên đến khoảng +60o C, nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn có thể lên đến tối đa +80 C.
Không kháng nước nóng trong trường hợp gradien nhiệt độ khác nhau đáng kể.

THI CÔNG

Chuẩn bị bề mặt Bê tông
Tối thiểu 14 ngày tuổi, đặc chắc, không dính vữa xi măng, bụi, và các thành phần dể bong tróc và các chất nhiễm bẩn khác.
Làm sạch bằng phương pháp thổi để tăng độ kết dính. Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp phải tiếp xúc nước ngầm.
Các lỗ, hốc lớn v.v. nếu cần nên làm phẳng bằng Sikagard 75 Epocem.
Thép
Làm sạch bằng phương pháp thổi SA½ theo tiêu chuẩn ISO 12944, phần 4 Không dính bụi, dầu, mỡ v.v…

Chuẩn bị vật liệu Vật liệu đã được đóng gói theo đúng tỉ lệ. Khuấy kỹ thành phần A (thành phần cơ bản) trước khi thi công. Cho thành phần B (chất làm cứng) vào và trộn đều với cần khuấy điện (di chuyển cần khuấy lên và xuống).
Khi chuẩn bị với số lượng nhỏ, phải giữ đúng tỷ lệ trộn đã nêu trên.
Vật liệu đã được trộn xong có thể sử dụng ngay.
Trong trường hợp thành phần B (chất làm cứng) kết tinh, thì hòa tan sản phẩm vào nước ấm (+40 C đến +50 C) và để sản phẩm nguội xuống đến nhiệt độ bình thường trước khi trộn với thành phần A (thành phần cơ bản).
Phương pháp thi công Thi công bằng chổi: với cọ, chổi tròn hay chổi hình quạt. Không được thêm dung môi vì chúng sẽ làm trì hoãn quá trình bảo dưỡng, đặc biệt trong trường hợp ngâm dưới nước.
Phun chân không có không khí với thiết bị không có không khí với áp lực phun là 150 bar, vòi phun có nòng 0.53 – 0.66 mm (26 thou.) góc phun 40 – 80 . Ở nhiệt độ thấp, có thể thêm đến 5% Thinner S, nhưng trong trường hợp phải tiếp xúc ngay với nướcthì không được pha thêm Thinner S.
Nhiệt độ thi công Nhiệt độ xung quanh và nhiệt độ bề mặt càng cao thì quá trình bảo dưỡng sẽ kết thúc nhanh hơn. Có thể thi công ở nhiệt độ từ +5 C.
Trong điều kiện không thuận lợi, chẳng hạn như tác động của hơi ẩm lên lớp phủ mới, bề mặt bị tổn hại (chuyển sang màu nâu) và có bề mặt có thể bị sần sùi nhẹ như da cá sấu. Tuy nhiên những điều này không ảnh hưởng đến tính năng của sản phẩm.
Thời gian cho phép thi công Khoảng 1½ giờ ở nhiệt độ +20 C
Thời gian chờ giữa các lớp với độ dày khi khô lên đến 150 ìm Thời gian chờ giữa các lớp tùy thuộc phần lớn vào nhiệt độ và thời tiết.
Nếu không thể tuân thủ thời gian chờ như trên, thì có thể dẩn đến trục trặc về việc kết dính, sẽ cần phải tiến hành phục hồi lại. Phương pháp phục hồi tốt nhất là mài nhẹ/ thổi cát và sau đó tiến hành làm sạch bụi trước khi thi công lớp thứ kế tiếp.
Thời gian khô sau cùng Nếu được thông thoáng tốt, việc bảo dưỡng sẽ kết thúc sau khoảng 8-10 ngày ở +20 C. Việc bảo dưỡng vẫn diễn ra ở nhiệt độ thấp dưới +10 C nhưng sẽ diễn ra lâu hơn (cũng như khi đông kết dưới nước).
Lưu ý
Trộn cho tới khi đạt được độ sệt đồng nhất (không bị vón cục). Giảm một ít nước để làm hỗn hợp đặc quánh hơn.
Dùng hệ thống Sika Monotop để sửa chữa thì không thể trám kín được các vết nứt chưa định hình và khe co giãn v.v.
Nên thi công nhiều lớp nếu nơi sữa chữa sâu hơn 60mm như đã nêu trên
Vữa Sika Monotop được làm ướt ở giai đoạn bảo dưỡng ban đầu có thể tạo ra những phấn trắng trên bề mặt nhưng điều này không ảnh hưởng đến đặc tính
lâu dài của vữa.

Bình luận