SƠN KOVA EPOXY KL-5 Sơn men KL5 sàn

Nhấn vào hình dưới đây để xem bảng màu:
SƠN KOVA EPOXY KL-5 Có khả năng diệt khuẩn (anti-bacteria): Mẫu Sơn KOVA Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5 đã được kiểm nghiệm tại Việt Nam cũng như Singapore về khả năng diệt khuẩn của bề mặt màng sơn. 2 loại vi khuẩn được test là Strapylococcus Aureus và Escherichia Coli (E. coli). Nhìn vào kết quả ta có thể thấy được sự khác biệt về số lượng tế bào vi khuẩn giữa mẫu thử có và không có màng Sơn KOVA Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5
Dung tích:
Giá: 908.000 VNĐ
Số lượng:

Thông tin chi tiết

SƠN KOVA EPOXY KL-5 Có khả năng diệt khuẩn (anti-bacteria): Mẫu Sơn Kova Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5 đã được kiểm nghiệm tại Việt Nam cũng như Singapore về khả năng diệt khuẩn của bề mặt màng sơn. 2 loại vi khuẩn được test là Strapylococcus Aureus và Escherichia Coli (E. coli). Nhìn vào kết quả ta có thể thấy được sự khác biệt về số lượng tế bào vi khuẩn giữa mẫu thử có và không có màng Sơn Kova Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5

1. Miêu tả đặc tính của Sơn Kova Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5

- Là Sơn Kova Epoxy hệ nước 2 thành phần.
- Chất tạo màng hệ Epoxy biến tính Alkysiloxane, Titan Oxit và các chất phụ gia hoạt tính và các chất bổ trợ
- Có bề mặt màng sơn cứng, bóng tạo cảm giác sạch sẽ và mới lâu. Bề mặt màng sơn có khả năng chịu chùi rửa tốt.
- Chống thấm và chịu áp lực ngước nhẹ.
- Bền với hoá chất nhẹ.
- Chịu tải trọng, va đập và mài mòn.
- Sơn không cháy, không độc hại, không chưa chì, thuỷ ngân và các hoá chất độc hại khác.
- Có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi (VOC – Volatile Organic Compound) cực kì thấp, 5.7g/L thấp hơn rất nhiều so với mức tiêu chuẩn cho phép, 50g/L. Được chứng nhận bởi tổ chức TUV SUD Singapore.

- Có khả năng diệt khuẩn (anti-bacteria): Mẫu Sơn Kova Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5 đã được kiểm nghiệm tại Việt Nam cũng như Singapore về khả năng diệt khuẩn của bề mặt màng sơn. 2 loại vi khuẩn được test là Strapylococcus Aureus và Escherichia Coli (E. coli). Nhìn vào kết quả ta có thể thấy được sự khác biệt về số lượng tế bào vi khuẩn giữa mẫu thử có và không có màng Sơn Kova Epoxy kháng khuẩn Kova KL-5.

2. Bề mặt áp dụng:

- Bê tông, xi măng: Tường, sàn các hạng mục trong bệnh viện, phòng khám như hành lang, khu vực công công, phòng mổ, phòng X-Quang, phòng vô trùng, lòng trong hệ thống bồn bể chứa nước sinh hoạt…

- Kim loại: lòng trong và ngoài hệ thống đường ống dẫn nước,…

- Gỗ: Khung cửa sổ, cửa ra vào, tay vịn cầu thang, bàn ghế công cộng, …

3. Cơ chế diệt khuẩn

Hệ sơn kháng khuẩn Sơn Kova có khả năng kháng và diệt các loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến, tiêu biểu như tụ cầu khuẩn (Staphylococcus aureus), khuẩn E. coli, Salmonella, Pseudomonas Aeruginosa, Bacillus subtili khi tiếp xúc bề mặt sơn. Màng sơn sẽ cô lập vi khuẩn, không cho chúng có khả năng sinh sản và phát tán rộng thêm, đồng thời ăn mòn dần vách tế bào của vi sinh vật đến khi tế bào đó vỡ ra và do đó vi khuẩn bị tiêu diệt.

Khả năng kháng khuẩn của Sơn Kova được phát triển dựa trên sự phối hợp khả năng diệt khuẩn của Nano Bạc và các hợp chất hoá học. Tác dụng kép này giúp màng sơn có khả năng tiêu diệt gần như triệt để các loại vi khuẩn cứng đầu nhất.Khi mẫu được test tại TÜV SÜD PSB Singapore, nếu chỉ dùng Nano Bạc thì chỉ tiêu diệt được loại vi khuẩn gram dương. Tuy nhiên khi phối hợp cả Nano Bạc và cả các hợp chất hoá học đặc biệt thì có thể diệt luôn được cả vi khuẩn gram âm.

a. Nano Bạc:

Do kích thước cơ Nano = 1/50.000 sợi tóc, bề mặt riêng lớn sau khi chuyển sang các ion Ag+ có khả năng tấn công vào tế bào sinh vật vô hiệu hóa tế bào sinh vật.Ion bạc rất có uy lực đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong tế bào vi khuẩn (làm thay đổi cấu trúc của tế bào), dẫn đến khả năng diệt khuẩn của nano bạc. Đặc biệt có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn đường ruột như khuẩn E. coli (tiêu chảy).Các loại bệnh như nhiễm vi khuẩn H5N1,... thì ion bạc không thể tấn công vào trong – mặt khác còn phụ thuộc vào trạng thái đối lưu không khí.

b. Hợp chất hoá học:

Để giải quyết triệt để, tiêu diệt cả những vi khuẩn cứng đầu 2 lớp vỏ (Gram âm), chúng tôi đã kết hợp với các vật liệu khác có nhóm chức đặc biệt có thể ăn mòn 2 lớp vỏ của vi khuẩn bằng cách các nhóm chức phản ứng với protein của vi khuẩn cứng đầu và phân hủy làm vi khuẩn chết. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 cơ chế diệt khuẩn.

4. Một số loại vi khuẩn gây hại thường gặp sau đây:

a. Tụ cầu khuẩn (Staphylococcus aureus) là nguyên nhân gây bệnh truyền nhiễm từ nhiễm trùng nhẹ trên da như mụn nhọt, viêm viêm da cho đến những bệnh gây tử vong như viêm phổi, viêm màng não, viêm tâm nội mạc của tim hay gây sốc tử vong do ngộ độc tụ khuẩn S. aureus. Ngoài ra tụ cầu khuẩn S. aureus còn là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm có thể gây tử vong.

b. Bacillus subtili Chúng có khả năng tạo bào tử để tồn tại trong trạng thái "ngủ đông" trong thời gian dài. Bacillus subtili là loại vi khuẩn làm hỏng thức ăn nổi tiếng vì khả năng chịu được nhiệt độ rất cao trong quá trình nấu ăn. Bacillus subtili là nguyên nhân gây bệnh ngộ độc thực phẩm cho con người.

c. Pseudomonas Aeruginosa Là một vi khuẩn phổ biến gây bệnh ở động vật và con người. Nhờ khả năng thích ứng vi khuẩn cho phép nó lây nhiễm và phá hủy các mô của người bị suy giảm hệ miễn dịch, gây ra viêm nhiễm và nhiễm trùng huyết. Đây cũng là nguyên nhân gây ra viêm chân lông.

d. Salmonella Là loại vi khuẩn có thể sống trong các ống ruột của người và động vật. Các triệu chứng ngộ độc do khuẩn Salmonella sẽ xuất hiện sau 12-72 giờ bao gồm đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt. Trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong, thường rơi vào trẻ nhỏ, người già, người có hệ miễn dịch yếu.

e. Khuẩn E. coli (Escherichia coli) Gây bệnh bằng cách sản sinh ra độc tố có tên là Shiga. Các bệnh có liên quan đến vi khuẩn E. coli là bệnh tiêu chảy, viêm phổi, viêm đường nước tiểu, và một số bệnh khác.

Bình luận