SƠN NIPPON ZINC RICH PRIMER HS

SƠN NIPPON ZINC RICH PRIMER HS là loại sơn dầu, gốc Epoxy, hai thành phần, được sử dụng như là lớp sơn lót cho các bề mặt thép đã được thổi mòn trước khi tiến hành sơn lớp phủ và yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao.
Dung tích:
Giá: Liên Hệ
Số lượng:

Thông tin chi tiết

SƠN NIPPON ZINC RICH PRIMER HS là loại sơn dầu, gốc Epoxy, hai thành phần, được sử dụng như là lớp sơn lót cho các bề mặt thép đã được thổi mòn trước khi tiến hành sơn lớp phủ và yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao. Giá sơn Nippon rẻ, hợp lý với nhu cầu thị trường.

Đặc Tính Vật Lý SƠN NIPPON ZINC RICH PRIMER HS

Màu : Xám
Hoàn thiện : mờ
Tỷ trọng : 1.96 ± 0.05 (cho hỗn hợp chất cơ sở và chất đóng rắn)
Hàm lượng rắn : 37 ± 2 theo thể tích (cho hỗn hợp chất cơ sở và chất đóng rắn)
Độ mài mòn: chịu mài mòn và va đập tốt
Độ bám dính: Độ bám dính rất tốt trên các bề mặt đã được chuẩn bị kỹ. Các sự cố về độ bám dính không xảy ra ở điều kiện bình thường.
Khả năng chịu thời tiết: không nên sử dụng ngoài trời. Sơn Nippon Zinc Rich Primer HS luôn được sử dụng như lớp sơn bên dưới và được phủ với sơn phủ Nippon PU khi sử dụng ngoài trời.
Nhiệt độ: trong điều kiện khô ráo, có thể chịu được nhiệt độ 100oC

Hướng Dẫn Sử Dụng:

Chuẩn bị bề mặt:

Thép mềm:
Thổi mòn bề mặt theo tiêu chuẩn Thụy Điển SA 2.5 hoặc để tốt hơn thì theo tiêu chuẩn SA 3.0(SIS 05 5900/ISO 8501-1). Lưu ý là phải duy trì tiêu chuẩn này cho đến khi tiến hành sơn. Nếu bề mặt thép đổi màu hoặc có rỉ sét xuất hiện thì phải thổi lại bề mặt. Bề mặt phải khô và sạch, không dính bụi, vết bẩn, dầu, mỡ và các sự nhiễm bẩn khác trước khi sơn Nippon.

Số lớp sơn đề nghị:

1-2 lớp

Độ dày đề nghị cho mỗi lớp sơn:

50 microns đối với màng sơn khô
134 microns đối với màng sơn ướt

Độ phủ lý thuyết cho độ dày mang sơn đề nghị

7.5 m2/lít (đối với độ dày màng sơn khô là 50 microns)
Độ phủ lý thuyết (m2/lít) = (Hàm lượng rắn theo thể tích (%) x 10)/Độ dày màng sơn khô (µ)
Độ phủ thực tế (hao hụt 20%)
6.0 m2/lít (đối với độ dày màng sơn khô là 50 microns)

Ghi chú: Độ phủ lý thuyết được tính dựa trên hàm lượng rắn theo thể tích của vật liệu và có liên quan đến độ dày màng sơn được thi công trên bề mặt chuẩn và chưa tính hao hụt. Do điều kiện môi trường, độ phẳng của bề mặt, cấu tạo hình học của vật thể được sơn, kỹ năng của người thi công, phương pháp thi công…mà độ phủ thực tế sẽ được tính tương đối cho từng trường hợp cụ thể.

Dữ Liệu Thi Công

Phương pháp thi công
Cọ quét, con lăn, súng phun không có khí.

Dữ liệu phun
Phun không có khí
Áp lực cung cấp (kg/cm2): 140-170
Kich thước đầu phun ở góc 60o góc:0.015″ – 0.017″

Pha loãng:
Cọ quét, con lăn: tối đa 10%
Phun không có khí: tối đa 5%

Tỉ lệ pha trộn
7.75 phần chất cơ sở Sơn Nippon Paint Zinc Rich Primer HS (BASE) với 2,25 phần chất đóng rắn Nippon Paint Zinc Rich Primer HS theo thể tích.
Khuấy đều chất cơ sở (Base) và trong khi khuấy cho chất chóng đóng rắn (Hardener) vào từ từ và tiếp tục khuấy cho đến khi đạt được hỗn hợp đồng nhất. Công đoạn pha loãng chỉ đươc thực hiện sau khi đã trộn chất cơ sở và chất đóng rắn.
Thời gian sử dụng của hỗn hợp đã pha trộn ở 25oC đến 30oC
4-6 giờ, tùy theo nhiệt độ lúc thi công

Dung môi Pha loãng
Nippon Paint SA 65 Thinner

Dung môi vệ sinh
Sơn Nippon Paint SA 65 Thinner
Ghi chú: Tất cả các thiết bị phải được làm sạch NGAY bằng dung môi sau khi sử dụng. Các dung môi thay thế không được chỉ định hoặc cung cấp bởi công ty Nippon Paint mà được dùng để pha loãng có thể anh hưởng nghiêm trọng đến sản phẩm và mặc nhiên sẽ không được bảo đảm hoặc bảo hành.

Thời Gian Khô Ở 25oC Đến 30oC
Khô bề mặt: 10 phút
Khô để xử lý: Tối thiểu 5 giờ
Thời gian chuyển tiếp giữa 2 lớp sơn: tối thiểu 16 giờ
Khô hoàn toàn ở 25oC đến 30oC: 5-7 ngày.

Ghi chú:Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian khô của sơn. Thời gian chuyển tiếp giữa lớp sơn kế tiếp và lớp Sơn Nippon Zinc Rich Primer HS nên được thực hiện trong vòng 6-7 ngày và khuyến khích sơn lớp kế tiếp trên Nippon Zinc Rich Primer HS ngay sau 16 giờ. Tốt nhất là nên chà khô bề mặt bằng giấy nhám trước khi tiến hành sơn lớp kế tiếp lên Nippon Zinc Rich Primer HS. Trước thời gian sơn khô hoàn toàn, không nên để sơn tiếp xúc với nước, hóa chất và sự mài mòn. Khi có sự phấn hóa xuất hiện, bụi phấn nên được rửa sạch bằng nước, để bề mặt khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn.

Đóng Gói
5 lít (3.88 lít chất cơ sở và 1.12 lít chất đóng rắn
20 lít (15.5 lít chất cơ sở và 4.5 lít chất đóng rắn

Bình luận